Những thông tin hữu ích về chiếc máy fax

chiec-may-fax-3

Máy fax hiện tại chính là một trong những thiết bị văn phòng được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên về cấu tạo cũng như ưu và nhược điểm của chiếc máy này thì không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì thế ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua nội dung của bài viết nhé!

Máy fax là gì?

Đầu tiên chúng ta cần nắm rõ ý nghĩa của tên chiếc máy fax. Theo các nhà sản xuất thì máy Fax là tên viết tắt của dòng chữ FACS. Thông qua mạng điện thoại chúng ta sẽ có thể gửi những tài liệu mà chúng ta mong muốn. Quá trình truyền gửi tài liệu sẽ có tên gọi là “Fax”. Công việc này có thể nói là được thực hiện qua các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, góp phần mang đến sự bảo mật cũng như là khả năng truyền gửi thông tin với tốc độ cao, giúp ích cho quá trình làm một cách hiệu quả nhất.

Những vấn đề cơ bản về một chiếc máy fax

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và các bộ phận của một chiếc máy fax các bạn nhé!

Cấu tạo của một chiếc máy fax 

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của một chiếc máy fax, đơn giản sẽ có những gì. Thông thường việc chúng ta nắm rõ được cấu tạo của bất kỳ thiết bị điện tử nào sẽ mang đến cho quá trình sử dụng một sự dễ dàng, cũng như khi xảy ra bất kỳ sự cố nào, chúng ta sẽ có thể tiến hành sửa chữa và giải quyết một cách kịp thời nhất.

Một chiếc máy fax sẽ được cấu tạo bởi những bộ phận:

 • Máy quét quang học có chức năng số hóa hình ảnh trên giấy.
 • Máy in để in các tin nhắn được fax.
 • Và các thiết bị được dùng để kết nối với điện thoại.

Cấu tạo của một chiếc máy Fax khá đơn giản

Cấu tạo của một chiếc máy Fax khá đơn giản

Kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy fax

Nếu nắm được những yếu tố này thì nó sẽ góp phần hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong vấn đề chọn và sử dụng máy fax một cách dễ dàng nhất.

 • Loại máy in phù hợp: Điều mà chúng ta có thể biết đó chính là bất kỳ chiếc máy fax nào có thêm máy in thì chắc chắn rằng giá thành của nó sẽ cao hơn rất nhiều lần so với những chiếc máy không có. Đa phần tất cả các Fax đều sử dụng máy in nhiệt, chính vì thế mà phải cần đến loại giấy in đặc biệt. Và tất nhiên là giá thành sẽ cao hơn rất là nhiều. 
 • Tốc độ: Một chiếc máy fax khi tiến hành truyền dữ liệu sẽ có tốc độ khác là khác nhau từ 4.800 bit/giây đến 28.800 bit/giây. Tất cả sẽ phù thuộc vào giá thành cũng như là chất lượng máy mà chúng ta sẽ chọn mua. 
 • Loại giấy in: Giấy in dùng trong máy fax sẽ là giấy in nhiệt, và giấy này sẽ có xu hướng chuyển sang màu vàng khi chúng ta đã sử dụng sau một thời gian dài. Có hai kích thước giấy chính đó là giấy rộng 8,5 inch và giấy rộng 10,1 inch. Ngoài ra thì một số máy fax khác chỉ sử dụng dụng được khổ giấy nhỏ mà thôi. Hình dáng chủ yếu của giấy nhiệt mà máy Fax sử dụng đó chính là dạng cuộn. 
 • Máy cắt giấy: Tất cả các máy Fax đều có máy cắt giấy. 
 • Quay số tự động: máy Fax có nhiều tính năng quay số tự động khác nhau. Điều này cho phép bạn có thể lập trình Fax để gửi tài liệu trong thời gian tới để bạn có thể tận dụng mức cước điện thoại với chi phí thấp nhất.

Máy Fax rất cần thiết đối với nhân viên văn phòng

Máy Fax rất cần thiết đối với nhân viên văn phòng

Ưu và nhược điểm của một chiếc máy Fax

Ưu điểm

 • Sử dụng đơn giản.
 • Tiết kiệm thời gian.
 • Thông tin được bảo mật cao.

chiec-may-fax-3

Quá trình sử dụng máy Fax rất đơn giản

Nhược điểm

 • Giấy sử dụng là giấy nhiệt nên giá thành khá là cao.
 • Giấy có thể bị mờ sau một thời gian không sử dụng.

Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất với sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về máy Fax chất lượng nhanh nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357