Những lỗi thường gặp ở máy fax và cách khắc phục

nhung-loi-thuong-gap-o-may-fax-va-cach-khac-phuc-1

Máy fax hiện cũng là một trong những công cụ văn phòng quan trọng nhất hiện nay. Thế nhưng với thiết bị điện tử thì không có máy nào mà lại không phạm lỗi. máy Fax cũng nằm trong số đó. Chính vì lý do này mà trong nội dung của bài viết ngày hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua những lỗi mà máy fax thường mắc phải cũng như là làm thế nào để có thể tiến hành khắc phục chúng ngay lập tức nhé!

Vì sao máy fax lại ngày càng được ưa chuộng?

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao mà máy fax lại trở thành một thiết bị điện tử văn phòng có tầm quan trọng như máy photocopy và máy in. Sở dĩ thiết bị này lại cần phải có vì những lý do sau:

  • Đảm bảo được an ninh hơn so với việc chuyển thông tin, tài liệu quan trọng qua mail. Vì khi chuyển qua mail nếu chúng ta không chú ý thì rất dễ bị đánh cắp những thông tin mật, gây nguy hại cho tình hình của công ty.
  • Chữ ký điện tử trên máy fax có bao giờ cũng có giá trị cao hơn chữ ký điện tử trên mail.
  • Vô cùng tiện lợi vì nó cho phép người dùng sử dụng được cả tính năng fax servers nghĩa là ngay lập tức chuyển các loại hồ sơ thành tín hiệu fax một cách nhanh chóng nhất mà không cần bất kỳ thao tác in ấn qua giấy nào.

Những lỗi máy fax thường hay mắc phải cũng như là cách khắc phục

Tiếp theo nội dung của bài viết đó chính là những lỗi mà máy fax thường hay mắc phải nhất mà bạn đọc nên tham khảo qua để có thêm cho mình thật nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

nhung-loi-thuong-gap-o-may-fax-va-cach-khac-phuc-1

Máy fax là công cụ văn phòng không thể thiếu trong đời sống hiện nay

Máy fax không nhận được lệnh

Đây có thể nói chính là lỗi chung mà bất kỳ máy fax nào cũng có thể mắc phải. Máy fax lại bị như vậy chính là do nút trả lời trên máy fax đã bị tắt đi. Chúng ta có thể dễ dàng tìm ra nút này và bật lại thông qua các bước hướng dẫn được ghi trên giấy hướng dẫn sử dụng.

Máy bị lỗi in

Lỗi in của máy fax sẽ thể hiện là văn bản in ra bị lem luốc, chữ nhòe không rõ ràng. Nguyên nhân chính của hiện tượng này chính từ bụi bẩn bị giữ lại lâu ngày trong máy. Hoặc cũng có thể là do những vết bẩn trên mặt kính quét của máy mà người sử dụng không để ý để loại bỏ hoàn toàn triệt để trong quá trình vệ sinh.

Chính vì thế để có thể khắc phục nhanh chóng lỗi này thì chúng ta hãy tiến hành lau sạch lại máy fax bằng để loại bỏ hoàn toàn lớp bụi bẩn đang hiện diện, và tiến hành cho máy chạy lại một lần nữa để xem có còn xảy ra hiện tượng này hay là không.

nhung-loi-thuong-gap-o-may-fax-va-cach-khac-phuc-2

Máy fax rất dễ mắc phải lỗi in ấn

Máy fax bị kẹt giấy

Cũng giống như máy photocopy, máy fax cũng sẽ thường xuyên xảy ra quá hiện tượng kẹt giấy trong quá trình làm việc. Để khắc phục lỗi này thì cũng rất là đơn giản, bạn mở máy lên, điều chỉnh lại tấm ngăn cách. Nếu nhìn thấy tấm ngăn cách bị mòn thì chúng ta nên tiến hành thay cái mới để công việc in ấn được diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả hơn nhé!

Nhiều lần bỏ lỡ cuộc gọi fax

Đây cũng là hiện tượng không hiếm gặp đối với những ai thường xuyên sử dụng máy fax văn phòng để làm việc. Nguyên nhân có thể là do dây cáp điện hoặc là dây điện thoại chưa được kết nối. Hãy tiến hành kiểm tra và kết nối lại để việc sử dụng được diễn ra thuận lợi hơn.

nhung-loi-thuong-gap-o-may-fax-va-cach-khac-phuc-3

Nếu không để ý thì chúng ta cũng rất dễ dàng bỏ qua cuộc gọi từ máy fax mà không hề hay biết

Máy fax không thể thực hiện cuộc gọi đi

Nguyên nhân là do bạn đã cài đặt sai chế độ quay số, rất đơn giản bạn chỉ cần chỉnh lại bằng cách ấn # 13 thế là may fax của bạn đã có thể tiến hành gọi cho người khác được rồi đấy.

Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất với sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về máy fax chất lượng nhanh nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357