Sửa lỗi SC 552 trên máy photocopy Ricoh

Cách xử lý lỗi SC 552 máy Ricoh

Dưới đây Toshiba Thiên Băng sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục lỗi SC 552 máy Ricoh tại nhà để giúp bạn xóa lỗi và nhanh chóng đưa máy trở lại hoạt động bình thường.

Mã lỗi SC 552 máy Ricoh là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục an toàn cho máy photocopy tại nhà
Mã lỗi SC 552 máy Ricoh là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục an toàn cho máy photocopy tại nhà

Nguyên nhân gây ra lỗi SC 552 trên máy photocopy Ricoh

Nguyên nhân dẫn đến sự cố lỗi SC 552 máy Ricoh: Đây là lỗi liên quan đến cụm sấy của máy hoặc lỗi phát sinh do nguồn điện bị yếu. Nếu máy photocopy của bạn có công suất nhỏ thì bạn sẽ tiến hành cắm dây thông qua bộ chuyển đổi nguồn. Vì thế bạn cần kiểm tra xem bộ chuyển đổi nguồn đã được cắm đúng vào nguồn điện 120 vôn chưa nhé.

Các cách khắc phục lỗi SC 552 trên máy photocopy Ricoh

Dưới đây các bạn thực hiện xóa lỗi SC 552 máy Ricoh với các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Các bạn thực hiện bấm trên bàn phím các nút theo thứ tự sau đây: nút Clear mode → 1 0 7 --> nhấn và giữ nút Stop clear đến khi màn hình hiện lên bảng SP Mode → Sau đó thả tay ra và chọn ô SP Copy trên màn hình.
  • Bước 2: Bạn nhấn các số sau đây trên bàn phím: 5810# → chọn Execute và tắt máy. Sau 10 giây bạn bật lại máy photocopy để xem máy đã hết lỗi và hoạt động bình thường hay chưa.
Cách xử lý lỗi SC 552 máy Ricoh
Cách xử lý lỗi SC 552

Lưu ý khi khắc phục lỗi SC 552 trên máy photocopy Ricoh

  • Nếu làm theo hướng dẫn trên nhưng máy không hoạt động và vẫn báo lỗi SC 552 thì bạn tiến hành tháo và kiểm tra cụm sấy của máy đồng thời kiểm tra cả sensor và làm vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp lại vào máy để khắc phục lỗi 552 máy Ricoh
  • Dùng đồng hồ vạn năng để đo thông mạch cầu chì và kiểm tra xem cầu chì của máy có bị đứt hay không. Nếu các bộ phận trên kiểm tra thấy hư hỏng thì lập tức thay mới cho máy nhé.
  • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tháo lắp máy photocopy Ricoh thì nên liên hệ đến các trung tâm chuyên sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.
  • Thực hiện tháo lắp và kiểm tra đúng kỹ thuật để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.
  • Máy photocopy của bất cứ thương hiệu uy tín nào thì sau khi sử dụng một thời gian dài cũng không thể tránh khỏi tình trạng hư hỏng. Do đó bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên để hạn chế tình trạng hỏng hóc nặng và có thể khắc phục các sự cố kịp thời để máy duy trì hiệu quả hoạt động. 

Hy vọng với các thông tin trên đã giúp bạn biết được ý nghĩa của mã lỗi 552 máy Ricoh. Ngoài ra, Toshiba Thiên Băng khuyên bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa máy photocopy để khắc phục những sự cố phức tạp một cách an toàn và chuyên nghiệp. Đảm bảo chất lượng và hiệu quả làm việc của máy lâu dài với mức chi phí phải chăng.

Liên hệ trung tâm sửa chữa máy photocopy uy tín và chuyên nghiệp để nhanh chóng đưa máy về trạng thái hoạt động ổn định
Liên hệ trung tâm sửa chữa máy photocopy uy tín và chuyên nghiệp để nhanh chóng đưa máy về trạng thái hoạt động ổn định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357