Sửa lỗi SC 551 trên máy photocopy Ricoh

Toshiba Thiên Băng chuyên cung cấp máy photocopy uy tín và chính hãng

Khi máy photocopy thông báo lỗi SC 551 máy ricoh thì đây là lỗi liên quan đến cụm sấy sau một thời gian sử dụng. Trước khi tháo lắp và tiến hành kiểm tra sửa chữa má, bạn có thể thực hiện một số bước thao tác để xóa lỗi co máy trước.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SC 551 máy Ricoh
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SC 551 máy Ricoh

Nguyên nhân gây ra lỗi SC 551 trên máy photocopy Ricoh

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi  551 máy ricoh là gì khi máy không nhận lệnh in dù nhận được kết nối từ máy tính nhưng vẫn không hoạt động. Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi 551 và thường là do cụm sấy của máy bị lỗi:

 • Đèn sấy máy Ricoh bị lỗi thì sẽ không cung cấp được lượng nhiệt nóng cho cụm sấy, vì vậy máy sẽ báo hiệu lỗi.
 • Cảm biến nhiệt dùng để đo nhiệt độ của sấy, nếu cảm biến nhiệt này bị bẩn hoặc bám bụi quá nhiều cũng sẽ thông báo lỗi SC 551 máy Ricoh.
 • Cầu chì là một bộ phận dùng để truyền điện và bảo vệ máy hoạt động ổn định. Vì vậy nếu cầu chì gặp sự cố hư hỏng sẽ làm cho đèn sấy không sáng và không hoạt động được.
 • Main nguồn bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi 551 máy ricoh. Khi main lỗi thì không thể cung cấp được điện năng cho cụm sấy hoặc không nhận được tín hiệu sấy gửi về, khi này máy cũng lập tức hiển thị lỗi SC 551.

Các cách khắc phục lỗi SC 551 trên máy photocopy Ricoh

Đầu tiên bạn thực hiện xóa lỗi cho máy bằng cách:

 • Bước 1: ấn tổ hợp phím Clear mode + 1 0 7 và giữ nút Stop clear đến khi giao diện SP Mode hiện lên => Nhấn vào SP Copy hiện trên màn hình máy photocopy.
 • Bước 2: Nhấn dãy số “5 8 1 0 #” rồi chọn Execer => Tắt nguồn máy photo, đợi máy tắt hoàn toàn khoảng 10 giây => Tiến hành khởi động lại máy xem máy đã được xóa lỗi và hoạt động lại bình thường hay chưa. 

Nếu máy chưa được xóa lỗi bạn thực hiện các bước sau đây để sửa chữa cho máy:

 • Bước 1: Tháo cụm sấy và lấy đồng hồ vạn năng để đo thông mạch kiểm tra cho cầu chì và tại các sensor cảm biến nhiệt.
 • Bước 2: Nếu cầu chì bị đứt hoặc các sensor bị lỗi thì tiến hành thay mới và thực hiện xóa lỗi “5 8 1 0 “ cho máy như các bước đã hướng dẫn bên trên.
Cách xóa lỗi SC 551 máy Ricoh nhanh chóng tại nhà
Cách xóa lỗi SC 551 nhanh chóng tại nhà

Lưu ý khi khắc phục lỗi SC 551 trên máy photocopy Ricoh

 • Ngoài ra bạn có thể vệ sinh làm sạch mực bị vấy bẩn ở cảm biến xem có hết lỗi SC 551 máy Ricoh không nhé.
 • Dùng phần mềm Smart Organizing Monitor để thực hiện xóa lỗi cho máy.
 • Nếu thực hiện các bước trên nhưng vẫn chưa khắc phục được thì hãy liên hệ ngay với trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa và vệ sinh máy photocopy để được hỗ trợ và khắc phục lỗi SC 551 máy Ricoh. 
 • Bạn không nên tự ý thực hiện tháo lắp và sửa chữa nếu chưa có kinh nghiệm. Vì có thể ảnh hưởng đến các bộ phận và chức năng khác của máy photocopy.

Toshiba Thiên Băng tự hào là trung tâm chuyên cung cấp, bảo hành, cho thuê máy photocopy uy tín, chính hãng. Bên cạnh những kỹ thuật viên có tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục sự cố và sửa lỗi cho máy nhanh chóng và hiệu quả. Đảm bảo máy hoạt động bình thường và ổn định, duy trì được chất lượng vận hành với dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 20% Phí Thuê Máy 3 Tháng Đầu Tiên

0903 825 357