Máy photocopy Ricoh báo lỗi SC 324 xử lý khắc phục thế nào ?

Lỗi SC 324 máy Ricoh là gì? Tại sao máy Ricoh lại báo lỗi này?

Máy photo đang hoạt động bình thường thì báo lỗi SC 324 máy Ricoh, khởi động lại máy vẫn không thể xử lý được. Vậy cần phải làm gì để sửa được lỗi này tại nhà ? Dưới đây Toshiba Thiên Băng sẽ giúp bạn giải đáp về nguyên nhân của lỗi máy này cũng như cách khắc phục khi máy gặp lỗi SC324.

Lỗi SC 324 máy Ricoh là gì? Tại sao máy Ricoh lại báo lỗi này?
Lỗi 324 máy Ricoh là gì? Tại sao máy Ricoh lại báo lỗi này?

Lỗi SC 324 là gì ? Nguyên nhân gây ra lỗi SC 324 trên máy photocopy Ricoh

Lỗi SC 324 máy Ricoh là một lỗi bất nguồn từ hộp từ cụ thể là do vòng bi trên cụm của bộ từ developer của máy photocopy. Cụm từ có cấu tạo gồm: bộ xương, motor, trục bi, bánh răng, bộ xương, bạc bi.

Đây là lỗi thường gặp sau khi sử dụng được một thời gian thì mực hoặc từ sẽ rơi vào các bộ từ dẫn đến bị kẹt vòng bi làm PCU nặng tải gây ra lỗi SC 324 của máy.

Các cách khắc phục lỗi SC 324 trên máy photocopy Ricoh

  • Đầu tiên bạn tiến hành tháo cụm trống. Sau đó kiểm tra thử xem hộp từ có bị ì ạch hay không, quay được hay không bằng cách quay bánh răng to nhất của hộp từ. Nếu có thì lỗi SC 324 máy Ricoh của bạn đang bị kẹt hoặc bị hỏng vòng bi rồi đấy.
  • Bạn sử dụng tô vít, kìm gắp phanh để mở bộ từ và tháo vòng bi ra làm vệ sinh và tra RV7 vào để làm trơn vòng bi. Sau đó bạn kiểm tra xem vòng bi quay được chưa. Nếu chưa thì bạn có thể thay vòng bi và bạc bi mới hoàn toàn để máy hoạt động trở lại và không báo lỗi SC 324 nữa.
  • Bên cạnh đó bạn kiểm tra thanh cao áp từ xem có bị đứt hay trùng dây không để điều chỉnh căng lại bạn nhé.
  • Trong trường hợp bộ từ vẫn quay bình thường thì bạn quay sang kiểm tra motor phía sau của máy photo. Nếu motor quay bị hỏng thì thay bằng motor khác.
Kiểm tra motor phía sau máy có hoạt động bình thường hay không
Kiểm tra motor phía sau máy có hoạt động bình thường hay không

Lưu ý khi khắc phục lỗi SC 324 trên máy photocopy Ricoh

  • Nguyên nhân có thể do đầu ngoài sau khi hoạt động một thời gian thì bị ói từ làm máy bị nặng tải làm trục không xoay được. Khi đó bắt buộc phải gia công lại PCU đó và thay PCU khác cho máy.
  • Sau khi gắn PCU khác vào, bắt buộc tắt nguồn khởi động lại thì máy mới hoạt động lại bình thường.
  • Nếu không phải do bộ từ bị hỏng thì có thể do đường dây điện hoặc do motor máy không quay
  • Nếu không có kinh nghiệm tháo lắp và kiểm tra máy photocopy khi gặp lỗi, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục lỗi SC 324 máy Ricoh an toàn và tiện lợi.
Kiểm tra vòng bi và bạc bi của máy có quay hay không? Nếu không thì lỗi SC 324 là do bộ từ bị hỏng sau một thời gian sử dụng.
Kiểm tra vòng bi và bạc bi của máy có quay hay không? Nếu không thì lỗi SC 324 là do bộ từ bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

Trên đây là những thông tin về lỗi SC 324 máy photocopy mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa chữa khi máy gặp sự cố trên, còn nếu quý khách có nhu cầu mua máy photocopy tại Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai hay Thành phố Hồ Chí Minh thì hãy gọi ngay cho Toshiba Thiên Băng qua số: 0903 825 357 hoặc 0909 581 650. Để chuyên viên có thể tư vấn về các ưu đãi, báo giá chính xác, cũng như chi tiết các chương trình khác dành cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 20% Phí Thuê Máy 3 Tháng Đầu Tiên

0903 825 357