Hướng dẫn sửa lỗi SC 320 máy ricoh

Lưu ý khi tiến hành khắc phục lỗi máy Ricoh SC 320 tại nhà

Một trong những lỗi mà các kỹ thuật tại Toshiba Thiên Băng thường gặp nhất đó chính là lỗi SC 320 máy Ricoh. Cách khắc phục khi gặp phải lỗi này trên máy photocopy có phức tạp không? Sau đây Toshiba Thiên Băng sẽ hướng dẫn các bạn xử lý sự cố này với các bước đơn giản trong bài viết này!

Làm thế nào khi gặp lỗi SC 320 máy Ricoh?
Làm thế nào khi gặp lỗi 320 máy Ricoh?

Lỗi SC 320 là gì? Nguyên nhân gây ra lỗi SC 320 trên máy photocopy Ricoh

Lỗi SC 320 là một lỗi thường xuất hiện trên máy photo Ricoh thường xảy ra khi gặp sự cố như rò rỉ dòng điện áp trục từ, nguồn điện áp bị lỗi. Nguyên nhân dẫn đến các sự cố này là do điện áp cao vận chuyển đến các bộ phận phân phối cao vượt giới hạn của độ rộng xung PWM ( >45%), lúc này lỗi SC 320 máy Ricoh sẽ lập tức được báo về vi xử lý và được thông báo ngay trên màn hình.

Các cách khắc phục lỗi SC 320 trên máy photocopy Ricoh

Để khắc phục lỗi SC 320 bạn có thể thực hiện các bước gỡ lỗi máy bằng các thao tác đơn giản sau đây:

  • Bước 1:Bạn nhấn vào phím màu vàng (clear mode) + nhấn phím số “1 0 7” + nhấn phím màu đỏ (stop clear) và giữ đến khi màn hình xuất hiện bảng SP Mode rồi nhấn chọn “System SP”
  • Bước 2: Nhấn mã số “7807″ trên bàn phím rồi nhấn tiếp phím  “#”
  • Bước 3: Chọn “Execute“ trên màn hình kỹ thuật số để máy thực hiện lệnh
  • Bước 4: Chọn “Completed (Exit)” để khởi động lại máy sau 10s. Sau đó tiến hành kiểm tra xem máy đã hết thông báo lỗi SC 320 máy Ricoh chưa.
Cách khắc phục lỗi SC320 máy Ricoh đơn giản với các bước
Cách khắc phục lỗi 320 máy Ricoh đơn giản với các bước

Lưu ý khi khắc phục lỗi SC 320 trên máy photocopy Ricoh

PMW là công cụ dùng để đo lường cao áp và giúp kiểm soát hạt mực rơi ra bên ngoài bởi lực quay giữa Drum và trục từ. Do đó nếu gặp lỗi SC 320 máy Ricoh bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Có thể do hộp từ bị bám bụi và cặn bẩn quá nhiều. Khi này bạn thử nới lỏng chân cắm tại vách máy và lấy khăn mỏng để vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn khiến Drum và trục từ có thể bị hư hỏng dẫn đến lỗi SC 320.
  • Cài đặt lại máy bị lỗi SC 320 thì bạn có thể rút phích cắm và cắm dây trên bo laser gương.
  • Drum có thể đã bị mòn đánh lửa hoặc bị chạm mạch sườn cũng có thể gây ra lỗi 320 trên máy photo Ricoh. Khi này bạn có thể lựa chọn phương pháp thay thế mới hoàn toàn để máy được hoạt động ổn định.
  • Hộp laser bị lỗi cũng có thể dẫn đến lỗi SC 302, bạn có thể thay thế bộ phận gương motor Polygon để máy hoạt động bình thường trở lại.
  • Board sạc có thể bị đứt cầu chì hoặc bị lỗi tụ con trở hoặc cuộn dây vì vậy bạn kiểm tra kỹ lưỡng và có thể nghĩ đến phương án thay thế để máy không còn hiển thị lỗi nữa.

Trên đây là một số thông tin về lỗi 320 máy Ricoh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết trên phần nào giúp được các bạn hiểu hơn về lỗi thường gặp trên máy photocopy và biết hướng giải quyết, khắc phục lỗi đúng cách. Nếu bạn vẫn chưa thể xử lý được lỗi đang mắc phải trên máy thì hãy liên hệ đến trung tâm kỹ thuật để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời vừa tiết kiệm công sức vừa không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng của máy khi chưa có kinh nghiệm sửa chữa.

Lưu ý khi tiến hành khắc phục lỗi máy Ricoh SC 320 tại nhà
Lưu ý khi tiến hành khắc phục lỗi máy Ricoh 320 tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357