Hướng dẫn sử dụng máy photocopy đơn giản nhất

su-dung-may-photocopy-2

Máy photocopy hiện là một trong những công cụ in không thể thiếu của hầu như tất cả các khu vực văn phòng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể sử dụng máy photocopy một cách thành thạo để mang lại hiệu quả tối đa cho công việc thì không phải ai cũng làm được.

Chính vì thế mà trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về làm thế nào để sử dụng một chiếc máy photocopy tốt nhất nhé!

Để sử dụng được máy photocopy có thật sự là dễ dàng?

Nhiều người vẫn rất thắc mắc liệu khi sử dụng máy photocopy có thật sự quá khó hay là không nhất là trên thị trường hiện nay chúng ta có rất nhiều dòng máy photocopy với thương hiệu và cấu tạo rất khác nhau.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì những bước để in một văn bản của một chiếc máy photocopy đa phần đều sẽ rất giống nhau, nên chúng ta sẽ không nên cần quá lo ngại về vấn đề này.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng chiếc máy này cũng khá là đơn giản nên mọi người cũng đừng nên quá lo lắng.

Những bước sử dụng máy photocopy đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Ngay sau đây là tất cả những bước làm sao để chúng ta có thể sử dụng máy photocopy một cách đơn giản nhất mà tất cả chúng ta nên tham khảo qua.

Khởi động máy photocopy

Bước đầu tên thì chúng ta sẽ nhấn vào nút Power trên máy để tiến hành khởi động. Nếu trong một ngày làm việc mà chúng ta sử dụng máy không quá hai lần thì hãy tắt máy đi hoặc là để máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng các bạn nhé!

Sau khi chúng ta đã tiến hành khởi động máy xong thì hãy nhấn vào nút Copy để máy đánh thức chức năng in của máy.

Những thao tác cùng những phím cơ bản mà ai cũng nên biết

Màn hình cảm ứng để người dùng có thể thực hiện các thao tác copy cũng như là cài đặt cho bản in theo ý muốn của mình.

  • Phim Access là phím yêu cầu chúng ta khai báo mật mã nếu như máy đang ở chế độ bảo mật.
  • Phím Box là thể hiện máy đang ở chế độ Box.
  • Phím Extra Scan dùng khi Extra Scan văn bản.
  • Phím Fax/Scan dùng khi chúng ta thực hiện Fax hoặc Scan.
  • Phím Copy dùng để Copy văn bản.

su-dung-may-photocopy-1

Những phím cơ bản của máy photocopy

Thông thường thì khi máy ở chế độ nào thì nút đó sẽ sáng đèn giúp cho người sử dụng dễ dàng nhận biết và thay đổi khi cần thiết.

Quá trình Copy một văn bản

Bước 1: Chúng ta đặt phần văn bản cần copy lên mặt kính dọc theo đường kẻ dọc có sẵn. Sau khay nạp tài liệu hiện dòng chữ “Place document face down” thì máy đã nhận được dữ liệu cần in. Ngay sau đó thì bạn có thể tiến hành gập nắp của máy photocopy xuống để máy nhận được nội dung cần in.

su-dung-may-photocopy-2

Gập nắp của máy photocopy xuống để máy nhận được nội dung cần in

Bước 2: Lựa chọn số lượng bản in mà bạn muốn, màu sắc. Số lượng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mục đích mà bạn cần dùng đến. Chỉ cần nhấn vào khung lựa chọn số lượng bản in trên màn hình là bạn đã có ngay số bản in mà bạn muốn.

Bước 3: Chọn kích thước phù hợp. Có những số liệu phù hợp để bạn có thể thoải mái chọn lựa. Nếu như bạn muốn có một bản sao in trên một khổ giấy khác so với khổ giấy quy định có sẵn thì bạn nên đặt khổ giấy ấy lên khay giấy trên máy để tiến hành in tài liệu.

Bước 4: Ngay sau khi đã hoàn thành đầy đủ tất cả các bước thì nhấn vào nút Copy và nhận kết quả của bản in.

su-dung-may-photocopy-3

Lựa chọn chế độ in phù hợp

Có thể nói muốn sử dụng được máy photocopy một cách hiệu quả nhất thì trước tiên chúng ta cần bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu về cấu tạo cũng như những cách thức hoạt động đơn giản nhất của máy để mang đến hiệu quả tối đa cho công việc.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có ngay cho mình những bước cơ bản nhất trong quá trình sử dụng máy photocopy.

Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất với sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá photocopy nhanh nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357