Đâu là những lỗi khiến máy in không in được tài liệu

may-in-1

Máy photocopy có thể nói chính là một trong những công cụ in thuận tiện nhất hiện nay vì hầu như tất cả mọi người đều có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên việc bỗng nhiên máy photocopy không in được có thể nói sẽ khiến cho chúng ta vô cùng lo lắng vì không biết nguyên nhân cũng như là cách xử trí như thế nào.

Chính vì thế mà trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nào khiến máy in không in được tài liệu cùng với cách khắc phục nhé!

Vì sao máy photocopy thường xảy ra lỗi?

Đây có thể nói chính là một trong những câu hỏi mà hầu như tất cả mọi người đều quan tâm. Thông thường thì sao một khoảng thời gian dài sử dụng thì toàn bộ máy in đều có sẽ gặp phải một số vấn đề ở bộ phận in, bộ phận cấp mực,… Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào loại giấy mà chúng ta dùng có bị ẩm ướt hay là không.

Đây chính là một số lỗi cơ bản mà chúng ta thường thấy. Tuy nhiên đôi khi có những lỗi chúng ta phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật thì mới có thể đảm bảo rằng máy được sửa chữa và bảo trì một cách tốt nhất.

Những nguyên nhân khiến máy in in không ra

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lý do khiến cho máy photocopy không in được mực có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc của tất cả chúng ta.

Lỗi do máy không kết nối với mạng

Đây chính là một trong những lỗi mà chúng ta nên tiến hành kiểm tra đầu tiên. Vì có thể trong quá trình sử dụng, dây kết nối với máy vi tính bị lỏng mà chúng ta không hề hay biết. Khiến cho máy photocopy không nhận được lệnh in truyền từ máy tính. 

Bên cạnh đó thì chúng ta cần chú ý đến dây cáp, hệ thống cáp, wifi xem có vấn đề gì hay không vì khi máy in không in được là do bị đứt cáp ảnh hưởng đến đường truyền nữa đấy.

may-in-1

Máy photocopy không in được do không kết nối được với máy vi tính

Lỗi in không ra do lỗi sai Driver

Vậy thế nào một Driver phù hợp của với máy in. Theo các chuyên gia thì điều này sẽ được giải thích như sau: Driver chính là phần mềm giúp cho máy photocopy có thể in được. Thường thì một máy thì chỉ sử dụng và tương thích với 1 Driver mà thôi. Nếu như việc cài đặt của chúng ta không đúng hoặc là chúng ta chọn sai Driver thì lỗi này sẽ xuất hiện.

Việc duy nhất mà chúng ta có thể khắc phục được trong trường hợp này chính là hãy xóa đi Driver cũ và sau đó thì tiến hành cài lại Driver máy tương đồng với máy in là chúng ta có thể tiến hành in văn bản một cách dễ dàng rồi.

may-in-2

Máy photocopy không in được do sử dụng sai Driver

Lỗi in không ra do cấu hình của máy photocopy

Nếu hai lỗi trên đều không phải thì ngay lập tức bạn hãy kiểm tra xem máy in của chúng ta đã đúng địa chỉ IP hay chưa? 

Theo nguyên tắc thì địa chỉ IP của máy vi tính phả thống nhất với địa chỉ IP của máy photocopy. Nếu thực sự chưa trùng khớp thì chúng ta có thể tiến hành cài lại. Ngay sau khi đã cài lại tất cả như ban đầu thì hãy khởi động máy lại một lần nữa để đảm bảo là máy photocopy chạy lại bình thường bạn nhé!

may-in-3

Máy photocopy không in được do sai địa chỉ IP

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì các bạn sẽ có cho mình thêm những kinh nghiệm tốt nhất về một số lỗi khiến cho máy photocopy không ra mực hiện nay. Tuy nhiên, nếu đã kiểm tra và xử lý hết tất cả mọi trường hợp trên mà chúng ta vẫn không thể nào nhận ra thì hãy gọi ngay với chúng tôi – Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng

Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất dịch vụ bảo trì máy photocopy tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357