Khắc phục các lỗi thường gặp của máy fax hiệu quả

Các lỗi máy fax thường gặp cần được khắc phục nhanh chóng 

Máy fax là một thiết bị hiện đại, có mặt ở hầu hết các văn phòng với nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời giúp việc chia sẻ thông tin diễn ra nhanh chóng hơn. Trong quá trình sử dụng máy fax, người dùng khó tránh khỏi những lúc máy fax gặp sự cố, trục trặc. Đừng quá lo lắng, Thiên Băng sẽ chia sẻ với bạn về các lỗi máy fax thường gặp và cách khắc phục dễ dàng và hiệu quả. 

Tầm quan trọng của việc khắc phục lỗi máy fax

Tâm lý chung của hầu hết người sử dụng thường sẽ ít khi bảo trì hoặc khắc phục khi mới bắt đầu xảy ra. Thông thường người sử dụng  chờ đến khi phát sinh lỗi quá nghiêm trọng mới bắt đầu tìm cách sửa chữa. 

Các lỗi máy fax thường gặp cần được khắc phục nhanh chóng 
Các lỗi máy fax thường gặp cần được khắc phục nhanh chóng

Lời khuyên dành cho bạn chính là khi vừa xảy ra lỗi máy fax, bạn cần khắc phục ngay để tránh máy bị hư hỏng nặng hơn, gây tốn kém chi phí sửa chữa hoặc thay mới. Thậm chí nếu máy fax vẫn đang hoạt động ổn định thì bạn vẫn cần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để phát hiện sớm những nguy cơ gây ra lỗi máy fax. 

Các lỗi máy fax thường gặp và cách khắc phục

Khi gặp các lỗi máy fax thường gặp sau đây, bạn cần xử lý và nhanh chóng để tránh dẫn đến những sự cố nghiêm trọng hơn. 

Máy không nhận được tín hiệu fax hay cuộc gọi

Không nhận được tín hiệu fax hay cuộc gọi cũng là một lỗi máy fax thường gặp. Nguyên nhân có thể là do dây điện thoại hoặc dây cấp điện chưa được kết nối vì vậy bạn cần kiểm tra lại hệ thống kết nối. Trong trường hợp máy fax được nối với bộ chia điện thoại, bạn nên cắm trực tiếp máy fax vào đường dây chính và kiểm tra lại bộ chia. 

Lỗi máy fax không nhận tín hiệu thường gặp
Lỗi máy fax không nhận tín hiệu thường gặp

Máy không thực hiện được cuộc gọi đi

Lỗi máy fax tiếp theo chính là lỗi không thể thực hiện cuộc gọi đi. Nguyên nhân chính gây ra lỗi này là do chế độ quay số đặt sai vì vậy bạn có thể điều chỉnh lại bằng mục #13.

Máy fax không hoạt động

Việc mà bạn cần làm khi máy fax không hoạt động chính là rút máy fax khỏi đường điện thoại. Tiếp theo cắm lại đường dây vào một chiếc điện thoại tốt để kiểm tra xem máy có thể hoạt động lại không. Ngoài ra, bạn cũng nên liên hệ những trung tâm sửa chữa để được kiểm tra tình trạng một cách chính xác nhất. 

Khi máy fax không hoạt động bạn nên gọi trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhanh nhất 
Khi máy fax không hoạt động bạn nên gọi trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhanh nhất

Máy fax chỉ fax không đàm thoại được

Máy fax không thể đàm thoại cũng là lỗi máy fax khiến người dùng khó chịu. Khi có cuộc gọi đến đối phương chỉ nghe tiếng báo fax mà không thể đàm thoại được. Ở lỗi này, nguyên nhân có thể là do máy ở chế độ sử dụng FAX ONLY. Bạn cần thông báo cho đối phương chỉ fax mới dùng số điện này. rồi chuyển sang chế độ TEL hoặc TEL/FAX là có thể đàm thoại được. 

Chế độ Fax Only làm máy Fax gặp lỗi không thể đàm thoại 
Chế độ Fax Only làm máy Fax gặp lỗi không thể đàm thoại

Một số mẹo bảo dưỡng máy fax để hạn chế lỗi

Trong quá trình sử dụng máy fax, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy để tránh bụi bẩn. Sử dụng nhẹ nhàng tránh làm máy bị va đập mạnh gây ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy. Bảo trì máy fax là việc cần làm thường xuyên kể cả khi máy vẫn đang hoạt động tốt. Đối với một số loại máy fax thông dụng, bạn nên có lịch kiểm tra định kỳ hàng tháng. 

Toshiba Thiên Băng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy fax, máy in cho văn phòng
Toshiba Thiên Băng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy fax, máy in cho văn phòng

Khi bảo dưỡng, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thực tế. Cần nắm vững cơ chế hoạt động của từng bộ phận để đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy fax tại Toshiba Thiên Băng để đảm bảo máy fax của mình sẽ luôn được chăm sóc tốt nhất.

Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và sửa chữa lỗi máy fax, máy in và các thiết bị văn phòng Toshiba khác. Thiên Băng tự hào là đại lý cấp 1 của hãng, cam kết luôn đem lại những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 20% Phí Thuê Máy 3 Tháng Đầu Tiên

0903 825 357