4 nguyên nhân chính khiến máy photo Toshiba bị xám nền

4 nguyên nhân chính khiến máy photo Toshiba bị xám nền

Máy photo Toshiba bị xám nền trong lúc in thường là lỗi thường gặp, làm cho chất lượng in bị giảm và không dùng được. Vậy nguyên nhân đến từ đâu, hãy cùng Toshiba Thiên Bằng tìm hiểu để biết cách khắc phục tình trạng này nhé!

Máy photo Toshiba bị xám nền trong lúc in thường là lỗi thường gặp
Máy photo Toshiba bị xám nền trong lúc in thường là lỗi thường gặp

Máy photo Toshiba bị xám nền vì lỗi hoạt động

Gặp trục trặc ở bộ phận trống

Với vai trò chuyển đổi hình ảnh trong máy photo Toshiba thì đây là một bộ phận quan trọng. Do đó, chỉ cần ở bề mặt trống xuất hiện một lỗi nhỏ hoặc một vết xước thì sẽ tạo nên những vết đen khi in ấn trên giấy. Nếu nặng hơn sẽ khiến bộ phận này không hoạt động. Từ đó, giấy in ra bị phủ mực đen toàn bộ.

Bộ phận gạt từ bị lỗi

Bộ phận gạt từ bị lỗi có nhiệm vụ phân chia lượng mực in, làm giảm được tình trạng mực in bị hút quá nhiều từ trục và đổ lên hết trên bề mặt giấy. Nếu như gạt từ bị kẹt sẵn hoặc tần suất gạt không đều thì sẽ làm cho mực in bị đổ rất nhiều lên bề mặt của giấy in. Lúc này, sẽ làm cho bản in bị đen toàn bộ, thậm chí là mất chữ, bản sao bị mờ.

Bộ phận gạt từ bị lỗi
Bộ phận gạt từ bị lỗi

Hỏng hộp quang

Nếu như hộp quang của máy photo bị hỏng là do mạch IC hay MD thì cường độ mực khi phun ra in ấn sẽ không được soát tốt. Từ đó, có thể làm cho tình trạng in ấn của máy photo bị xám nền, in ra bị mờ hoặc đen toàn bộ.

Máy photo bị xám nền do mực in bị cặn

Quá trình hút mực sẽ bị ảnh hưởng nếu như mực in bị cặn, cụ thể chính là mực được hút lên không đều. Việc này sẽ làm cho máy photo Toshiba bị xám nền, bản in ra bị đen một đầu hoặc toàn bộ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho máy photo bị đen trong quá trình sử dụng.

Để khắc phục lỗi máy photo Toshiba bị xám nền khi mực in bị cạn quá nhiều thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

  • Cặn mực in trong máy photo Toshiba phải thường xuyên đổ đi.
  • Cần gạt mực và ống hút mực cũng phải vệ sinh định kỳ.
  • Trong quá trình đổ mực vào máy phải hết sức cẩn thận.
Máy photo bị xám nền do mực in bị cặn
Máy photo bị xám nền do mực in bị cặn

Do máy sử dụng mực in kém chất lượng

Ngoài nguyên máy photo bị xám nền là do mực in bị cặn thì còn xuất hiện nguyên nhân chính là người dùng mực in không đúng với dòng máy. Việc này sẽ dẫn tới tình trạng mực in bị đổ ồ ạt lên bề mặt giấy và làm cho mặt in bị nhòe chữ, đen một đầu giấy hoặc toàn bộ bề mặt.

Do vậy, Toshiba Thiên Băng khuyên bạn nên dùng những loại mực in phù hợp với từng dòng máy photo Toshiba để tránh trường hợp bị bản in xám nền. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các loại mực in chất lượng cao, chính hãng để trong quá trình hoạt động của máy photo đạt được hiệu quả hơn và tuổi thọ máy cũng kéo dài hơn.

Do máy sử dụng mực in kém chất lượng
Do máy sử dụng mực in kém chất lượng

Máy photo Toshiba bị xám nền do bẩn mặt kính

Thường khi bề mặt máy photo bị hỏng thì bộ phận phun mực của máy sẽ bị hiểu lầm rằng phải phun mực lên toàn bộ trang giấy. Do đó, khi mặt kính bị bẩn thì sẽ làm cho máy photo có thể bị đen nền, chất lượng bản in bị giảm xuống.

Với trường hợp này thì bạn chỉ cần vệ sinh lại bề mặt kính máy photo bằng miếng vải mềm tẩm một ít dung dịch vệ sinh chuyên dụng là được. Bạn nên thực hiện công việc này thường xuyên để đảm bảo rằng mặt kính máy photo Toshiba luôn trong và không bị bám bụi bẩn, tránh được những lỗi đen trên một đầu hoặc toàn bộ bề mặt giấy in.

Thông qua bài viết này thì Toshiba Thiên Băng hy vọng bạn sẽ nắm rõ được một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy photo Toshiba bị xám nền ở từng trường hợp cụ thể để có hướng xử lý kịp thời với tình trạng in đen một đầu hoặc toàn bộ trên bề mặt giấy in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 20% Phí Thuê Máy 3 Tháng Đầu Tiên

0903 825 357