Khắc phục lỗi SC300 trên máy photocopy Ricoh

Hiển thị lỗi SC300 máy Ricoh

Trong các dòng máy photocopy kỹ thuật số, các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy Ricoh. Tiếp tục chủ để các lỗi thường gặp trên máy photocopy, hôm nay Toshiba Thiêng Băng sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi SC300 máy Ricoh, tham khảo ngay nhé!

Hiển thị lỗi SC300 máy Ricoh
Hiển thị lỗi SC300 máy Ricoh

Lỗi SC300 là gì? Nguyên nhân gây ra lỗi SC300

Lỗi SC300 máy Ricoh là một lỗi đầu ra của cao áp sạc. Lỗi SC 300 thường được bắt gặp trên các dòng máy tính kỹ thuật số hiện nay, có thể là do đầu ra của thành cao áp sạc sau một thời gian sử dụng đã bị bám bẩn hoặc bị chập mạch do tiếp xúc với cụm cao áp kém, lỗi SC300 cũng có thể do dây nối cao áp nạp bị đứt dây.

Các cách khắc phục lỗi SC300 trên máy photocopy Ricoh

Sau khi màn hình máy photocopy hiển thị lỗi SC300 máy Ricoh bạn có thể khắc phục sự cố này bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Vệ sinh thanh cao áp của máy photocopy:

  • Kiểm tra lại các phần lưới bị rách, tiếp theo loại bỏ các phần bị đứt đó để tránh các sợi lưới chạm vào nhau. Đặc biệt là chạm vào những sợi lưới tốt sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của thanh cao áp.
  • Đối với tình trạng sợi lưới bị đứt đã chạm vào sợi lưới tốt thì trước tiên cần tách 2 loại lưới này ra, sau đó làm sạch dây cao áp và lưới cao áp tốt.
  • Vệ sinh 2 đầu nối của cao áp và dùng miếng mica chịu nhiệt với kích thước phù hợp với khoảng trống ở đầu nối rồi đặt chồng miếng mica đó lên trước lúc đóng nắp của đầu nối lại.
  • Trong trường hợp dây cao áp bị đứt thì đầu tiên cần nối chúng lại với nhau. Nếu đui của cao áp cháy thì cần loại bỏ phần cháy đi, sau đó làm sạch phần cháy và thanh cao áp.
  • Lưu ý nên bịt các đầu dây cao áp bằng băng dính trước khi sấy khô thanh cao áp. Cuối cùng bạn tiến hành lắp lại thanh cao áp và kiểm tra xem còn xuất hiện lỗi SC300 máy Ricoh nữa không.

Cách 2: Rút jack cắm motor thanh cao áp

Các bạn có thể thử áp dụng cách 2 nếu máy vẫn báo lỗi sau khi khắc phục theo cách 1. Lúc này bạn tiến hành rút jack cắm motor của thanh cao áp ra nhé. Nếu máy vẫn báo lỗi SC300 máy Ricoh, thì có thể thanh cao áp của máy đã bị hỏng và không thể sửa được. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động khác của máy, tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm để được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra và bảo trì đúng cách.

Cách khắc phục lỗi SC300 trên máy Ricoh
Cách khắc phục lỗi SC300 trên máy Ricoh

Lưu ý khi khắc phục lỗi SC300 trên máy photocopy Ricoh

  • Sau một thời gian sử dụng máy photocopy, bạn cần kiểm tra và vệ sinh máy theo định kỳ và bảo dưỡng lại thanh cao áp máy ricoh để loại bỏ bụi bẩn và bộ phận bị hư hỏng.
  • Không cố gắng sử dụng khi các linh kiện của thanh cao áp đã bị hao mòn nhiều
  • Đối với thanh cao áp đã được sử dụng trong thời gian dài mà chưa được vệ sinh hay bảo dưỡng định kỳ. Bạn nên thay mới hoàn toàn để máy được hoạt động ổn định và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.
  • Không được tự ý tháo rời máy để kiểm tra khi chưa nắm rõ về các lỗi của máy photo vì có thể phát sinh thêm các lỗi khác trên máy. Tốt hơn bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy để được đảm bảo sự cố được khắc phục lỗi SC300 máy Ricoh hiệu quả.
Các bộ phận của thanh cao áp máy Ricoh
Các bộ phận của thanh cao áp máy Ricoh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357