Hướng dẫn cách reset máy photo ricoh đơn thuần, dễ thực hiện

Cách reset máy photo Ricoh

Máy photocopy Ricoh là 1 trong các đồ vật văn phòng phổ thông và được áp dụng phổ thông ngày nay. Không những thế, sau quá trình sử dụng, phổ quát thông báo lưu trữ trên máy khiến vật dụng báo lỗi thậm chí là giới hạn vận hành. Điều này ko chỉ làm cho bạn khó chịu mà còn tác động đến tiến độ công tác.

Ví như bạn đang tìm cách reset máy photo Ricoh đơn giản, dễ thực hiện để nhanh khắc phục lỗi trước lúc mua đến các dịch vụ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách reset máy photo Ricoh
Cách reset máy photo Ricoh chi tiết

Lúc nào cần reset máy photo Ricoh?

Lúc máy photo Ricoh đầy bộ nhớ

Sau một thời gian dùng, bộ nhớ của máy photocopy Ricoh sẽ đầy. Lúc đấy, đa số các file sẽ làm cho máy hoạt động chậm hơn, không gian lưu trữ thông báo cũng giảm thiểu. Cho nên, bạn cần học cách thức reset máy. Lưu lại tài liệu quan trọng, còn tài liệu không nhu yếu sẽ được xóa hết.

Khi máy chạy chậm, đơ, lag

Lúc máy với dấu hiệu chạy chậm, đơ, lag thì bạn cần khởi động và reset lại máy. Điều này cũng giúp trang bị được thu dọn sạch sẽ và ngăn nắp hơn đồng thời lấy lại các tài nguyên cho bộ nhớ của máy. Trong khoảng đó, giúp thiết bị vận hành ổn định, góp phần tăng hiệu suất công tác.

Khi cài đặt thêm vào máy một số chức năng khác

Bạn muốn cài đặt thêm một số chức năng khác vào máy, để sử dụng tốt hơn thì đề nghị bạn phải reset lại máy. Việc này giúp rất nhiều máy hoạt động có chức năng hoàn toàn mới sở hữu bộ nhớ mới, gia nâng cao trải nghiệm các bạn có vật dụng.

Khi làm cho mới lại máy

Một ngôi nhà muốn gọn gàng, sạch sẽ thì vững chắc phải bắt tay vào dọn dẹp. Mang máy photocopy Ricoh cũng thế. Nếu bạn muốn các dữ liệu trong máy được sắp xếp ngăn nắp, kỹ thuật, các file rác được loại bỏ thì reset là giải pháp tối ưu hơn cả.

Khi máy chạy chậm, đơ, lag là phải reset máy photo
Khi máy chạy chậm, đơ, lag là phải reset máy photo

Tác dụng của việc reset máy photocopy Ricoh

Việc reset máy sẽ giúp máy photo của bạn hoạt động phải tốt hơn, cụ thể như sau:

+ Phóng thích bộ nhớ của máy photo

Trong công đoạn dùng, các phần mềm sẽ tạo ra rộng rãi file dữ liệu tạm thời trong bộ nhớ. Việc tích lũy phổ thông sẽ tốn bộ nhớ và làm máy chậm. Do đó, restart máy giúp giải phóng và làm sạch bộ nhớ rác này.

+ Tăng tốc máy photo

Việc phát động lại máy giúp máy photo được quét dọn lại ngăn nắp. Con số và lấy lại những tài nguyên bộ nhớ cho máy. Điều này giúp máy photo hoạt động tốc độ hơn đáng kể

+ Làm mới

Ngoài việc loại bỏ những tập tin tạm thời thì việc khởi động lại máy photo giúp nó xếp đặt lại những sector dữ liệu một cách công nghệ, tất nhiên đó các tiến trình đang tạm bợ ngừng trước khi khởi đầu khiến việc lại.

+ Tùy chọn cài đặt hệ thống

Có 1 số bí quyết cài đặt hệ thống không thể khả dụng ngay giả dụ bạn chưa restart lại máy. Trong các trường hợp nhu yếu, máy photo sẽ hiện ra thông tin bạn nên restart máy tính để xác nhận đổi thay tùy chỉnh.

Cách reset máy photo Ricoh (có thêm hình minh họa cho từng bước)

Để giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc reset máy, dưới đây lực lượng khoa học viên của Phú Sơn sẽ giới thiệu đến bạn 4 bước thuần tuý reset máy photo ricoh ngay tại văn phòng.

Bước 1: Thực hiện việc kích hoạt chế độ Clear mode

Ví như máy photo Ricoh đơn vị bạn liên tục báo lỗi, lúc này bạn hãy nhấn nút Clear mode (màu vàng) sau ấy nhấn 107 và nhấn nút Stop clear màu đỏ. Bấm giữ làm sao cho bảng SP mode hiện ra. Trên màn hình xuất hiện lệnh SP copy, bạn hãy nhấn vào nút này sau đó nhập 5810 + phím # (trên bàn phím) rồi nhấn Exciter. Sau ấy, tắt máy photocopy khoảng 10 – 20 giây rồi khởi động máy lại.

Thực hiện việc kích hoạt chế độ Clear mode
Thực hiện việc kích hoạt chế độ Clear mode

Bước 2: Bạn cần phải đặt lại mật khẩu mới cho máy

Bạn nhấn nút SET và cài đặt lại mật khẩu mới.

Bước 3: Khôi phục mặc định

Tiến hành tắt máy photocopy trong khoảng 20 – 30 giây rồi bật lại máy để hoàn thành thao tác reset máy và khôi phục mặc định.

 Khôi phục mặc định
Khôi phục mặc định

Bước 4: Thực hiện những thao tác bất kỳ trên máy

Sau khi hoàn thành cách reset máy photo ricoh, bạn mang thể bằng máy và thực hành bất cứ thao tác in ấn, photo nào mà bạn muốn.

Các lưu ý trong cách reset máy photo Ricoh

Trước khi reset lại máy photo ricoh, nhóm công nghệ viên của Phú Sơn cũng muốn lưu ý bạn một số vấn đề sau:

  • Reset lại máy photo Ricoh thì đồng nghĩa với việc là bạn sẽ khôi phục lại cài đặt gốc. Nghĩa là khôi phục các cài đặt về mức ban sơ như lúc mới thuê hoặc mua máy photocopy.
  • Bí quyết reset máy photo ricoh chỉ dành cho các người muốn thiết lại máy hoàn toàn mới. Vì vậy, trước lúc tiến hành cài đặt bạn nên lưu lại những file dữ liệu quan trọng.
  • Reset lại máy photo sẽ khiến những thiết lập trong máy được sao chép trong khoảng trước cho tới hiện tại bị xóa sạch. Đó có thể là tài liệu bất kì nào đó được lưu vào ổ cứng của máy, mà người dùng được lưu trữ hoặc số fax đã lưu. Thành ra, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu những thông tin này trước khi tiến hành reset lại máy photo.

Trên đây là những thông tin mà Toshiba Thiên Băng xin chia sẻ đến bạn. Mong là thông qua bài viết này thì bạn đã biết cho mình cách reset máy photo Ricoh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 20% Phí Thuê Máy 3 Tháng Đầu Tiên

0903 825 357