Hướng dẫn cách photo sách giáo khóa trên máy Ricoh chi tiết, đơn giản

Chi tiết cách photo sách giáo khoa trên máy Ricoh

Máy photocopy Ricoh là dòng máy đến từ đất nước Nhật Bản, sản xuất bởi công nghệ hiện đại và tiên tiến nên có chất lượng cao, đảm bảo quá trình vận hành ổn định, giá cả hợp lý cùng với tuổi thọ lâu dài. Bên cạnh đó, dòng máy photo này còn đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, sử dụng tiết kiệm về điện năng, thiết kế đẹp mắt và gọn gàng. Vì vậy sản phẩm này được ưa chuộng sử dụng phổ biến. Trong bài viết này, Toshiba Thiên Băng sẽ hướng dẫn bạn cách photo sách giáo khoa trên máy Ricoh chi tiết để bạn tham khảo nhé !

Chi tiết cách photo sách giáo khoa trên máy Ricoh
Chi tiết cách photo sách giáo khoa

Cách photo sách giáo khoa trên máy Ricoh

Cách photo sách giáo khoa không hề khó khăn nếu bạn nắm rõ quy trình sau đây: 

Bước 1 – Nạp giấy vào khay tay

Bước đầu tiên của cách photo sách giáo khoa đó chính là nạp giấy vào khay tay. Bạn quan sát bên dưới góc của máy photo Ricoh sẽ thấy có 1 hình mũi tên màu xanh lớn và 1 hình mũi tên màu xanh nhỏ. Mũi tên lớn màu xanh chính là cần gạt giấy. Bạn hãy tiến hành thao tác gạt cần gạt giấy để thực hiện việc đặt giấy vào khay tay máy photo. 

Mũi tên nhỏ màu xanh dùng để lựa chọn về kích thước giấy bạn muốn in. Chẳng hạn như chọn khổ giấy A3, khổ giấy A4,…

Bước 1 - Nạp giấy vào khay tay
Bước 1 – Nạp giấy vào khay tay

Bước 2 – Điều chỉnh độ đậm, nhạt mực

Tiếp tục đến bước 2 cách photo sách giáo khoa trên máy Ricoh của bạn hãy nhìn vào góc bên phải màn hình cảm ứng của máy photo sẽ thấy xuất hiện một nút auto. Vị trí chỗ nút auto này sẽ thấy hai mũi tên hướng qua lại. Việc của bạn bây giờ là lựa chọn 1 trong 2 mũi tên này nhằm điều chỉnh độ đậm, nhạt mực cho bản in, thao tác như sau:

 • Bạn muốn giảm độ đậm mực, hãy chọn mũi tên kéo sang bên trái.
 • Nếu muốn tăng độ đậm mức, hãy chọn mũi tên kéo sang bên phải.
Bước 2 - Điều chỉnh độ đậm, nhạt mực
Bước 2 – Điều chỉnh độ đậm, nhạt mực

Bước 3 – Chọn chế độ photo

Bước 2 hoàn thành, màn hình của máy sẽ hiện ra SIMPLEX. Kế tiếp sẽ là bước 3 cách photo sách giáo khoa trên máy Ricoh. Lúc này nếu như bạn chọn photo sách giáo khoa bạn cần chọn lệnh sau: Book -> 2. Khi bạn chọn lệnh này, màn hình máy photo sẽ xuất hiện ở bên dưới 4 lệnh cho bạn lựa chọn và cụ thể như sau:

 • Lệnh RIGHT -> RIGHT: Chế độ/lệnh này máy sẽ không photo tờ làm bìa sách, tức là tờ đầu tiên, căn phải. Chonên , nếu bạn chọn chế độ/lệnh này thì máy photo sẽ tiến hành quét từ trang lẻ và cũng sẽ kết thúc ở trang lẻ.
 • Lệnh RIGHT-> LEFT: Khi chọn chế độ/lệnh này máy photo sẽ bỏ không in tờ đầu tiên, tức tờ bìa sách và thực hiện căn trái. Máy photo sẽ photo từ trang lẻ và kết thúc ở trang chẵn.
 • Lệnh LEFT -> LEFT: Chế độ/lệnh này thì máy photo sẽ tiến hành quét từ trang chẵn và kết thúc cũng là trang chẵn, căn trái.
 • Lệnh LEFT -> RIGHT: Nếu bạn lựa chọn chế độ/lệnh này, quá trình thực hiện photo sẽ được bắt đầu ở trang chẵn và sẽ kết thúc ở trang chẵn, thực hiện căn phải.
Bước 3 - Chọn chế độ photo
Bước 3 – Chọn chế độ photo

Bước 4 – Chọn tỷ lệ

Tiếp theo, bước 4 bạn hãy chọn Zoom hiển thị trên màn hình máy photo Ricoh. Lúc này, màn hình của máy sẽ hiển thị một vài lệnh như sau và bạn hãy dựa vào vào nhu cầu photo sách giáo khoa của mình mà lựa chọn lệnh phù hợp:

 • Full size: Nếu bạn chọn chế độ này, bạn sẽ photo sách giáo khoa với kích thước giống bản gốc.
 • %:  Tùy theo loại khổ giấy bạn muốn in mà chọn chế độ phù hợp như 25%, 50%…
 • Auto Reduce/Enlarge: Việc chọn lệnh sẽ tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn lệnh “Enlarge” để muốn giảm khổ giấy và chọn lệnh “Reduce” nếu như muốn tăng khổ giấy.
Bước 4 - Chọn tỷ lệ
Bước 4 – Chọn tỷ lệ

Bước 5 – Quay trở lại màn hình chính

Trở về màn hình chính của máy photo Ricoh và bạn tiến hành chọn vào “Text”. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện một số lệnh như sau đây và tùy vào nhu cầu bạn hãy chọn lựa 1 trong những lệnh sau đây sao cho phù hợp nhất:

 • Lệnh TEXT/PHOTO: chọn lệnh này, bạn đã đồng ý việc  photo sách giáo khoa bao gồm chữ và hình ảnh.
 • Lệnh TEXT: Nếu bạn chọn riêng lệnh này, tức là bạn chỉ photo mỗi phần chữ.
 • Lệnh PHOTO: Lệnh này cho phép máy photo tiến hành photo mỗi riêng hình ảnh.
 • Lệnh COLOR DOCUMENT: Lệnh này máy Ricoh sẽ photo cả hình ảnh, chữ và có cả màu.
Bước 5 - Quay trở lại màn hình chính
Bước 5 – Quay trở lại màn hình chính

Bước 6 – Tiến hành photo

Khi đã hoàn thành xong hết 5 bước trên, bạn chỉ cần ấn vào “Start” để thực hiện thao tác chức năng photo.

Như vậy nếu bạn nắm rõ cách photo sách giáo khoa trên máy photo Ricoh và những bước photo trên máy Ricoh thì bạn sẽ thực hiện khá đơn giản. 

Bước 6 - Tiến hành photo
Bước 6 – Tiến hành photo

Máy photo chất lượng tại Toshiba Thiên Băng

Hiện nay, Toshiba Thiên Băng tự hào là đơn vị cung cấp máy photo Ricoh chính hãng, chất lượng cao, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Vì vậy, các sản phẩm của Toshiba Thiên băng luôn đảm bảo về độ bền, chất lượng sản phẩm, hoạt động ổn định, mượt mà. 

Đặc biệt, khi mua máy photocopy Ricoh tại Toshiba Thiên Băng, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình để chọn được các dòng máy phù hợp và ưng ý nhất. Do nhập khẩu từ Nhật Bản và phân phối trực tiếp cho nên giá thành máy photo đảm bảo cạnh tranh tốt nhất trên thị trường cùng với chính sách, thời gian bảo hành lâu dài. 

Ngoài các dòng máy photo Ricoh, chúng tôi còn cung cấp nhiều các dòng máy photocopy văn phòng khác và cung cấp cả phụ kiện máy photo. Vì vậy, đến với Toshiba Thiên Băng quý khách hoàn toàn yên tâm và dễ dàng chọn được các vật tư photocopy, vật tư văn phòng vô cùng phù hợp. 

Máy photo chất lượng tại Toshiba Thiên Băng
Máy photo chất lượng tại Toshiba Thiên Băng

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết cách photo sách giáo khoa trên máy photo Ricoh đơn giản rồi. Hi vọng những thông tin mà Toshiba chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được quy trình cơ bản khi photo sách giáo khoa với máy photo Ricoh. Nếu như bạn có nhu cầu mua hoặc thuê Ricoh hay những vật tư, phụ kiện photocopy khác thì hãy tham khảo ngay tại Toshiba Thiên băng để mua được các sản phẩm chất lượng, chính hãng nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 20% Phí Thuê Máy 3 Tháng Đầu Tiên

0903 825 357