Máy photocopy Ricoh báo lỗi SC 544 là gì? Khắc phục như thế nào ?

Lỗi SC 544 máy Ricoh là lỗi gì và nguyên nhân gây ra lỗi là gì. Dưới đây Toshiba Thiên Băng sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề và cách khắc phục ricoh báo lỗi sc 544 triệt để mã lỗi này khi đang sử dụng máy photocopy Ricoh nhé!

Ricoh báo lỗi SC 544
Ricoh báo lỗi SC 544

Nguyên nhân gây ra lỗi SC544 trên máy photocopy Ricoh

 • Ricoh báo lỗi SC 544 xuất phát từ nguyên nhân chính từ hệ thống cụm sấy khi bộ nhiệt áp làm nóng mực in bị quá nhiệt khi này BCU sẽ phát hiện và nhận diện lỗi.
 • Thermistor gặp trục trặc hoặc bị lệch khỏi vị trí
 • Lỗi bo mạch cung cấp điện
 • Các điểm nung chảy bị lỗi kết nối hoặc kết nối kém
 • Sensor bị lỗi, cầu chì bị lỗi

Các cách khắc phục lỗi SC544 trên máy photocopy Ricoh

Để máy photo Ricoh hoạt động lại bình thường và ổn định bạn có thể áp dụng phương pháp này để sửa lỗi SC 544 và đưa máy về chế độ hoạt động:

Cách 1:

 • Bước 1: Ấn nút Clear mode + 107 + nút Stop clear và giữ đến khi màn hình xuất hiện bảng SP Mode. Sau đó ấn nút SP copy hiển thị trên màn hình.
 • Bước 2: Nhấn mã số 5810# trên bàn phím của máy —> nhấn Execer —> tắt máy khoảng 10 giây và khởi động lại máy

Cách 2:

 • Bước 1: Kiểm tra cầu chì và Sensor bằng đồng hồ vạn năng. Nếu cầu chì hoặc Sensor bị đứt thì kim đồng hồ sẽ không thông và bạn cần phải thay mới bộ phận bị hư hỏng khi phát hiện máy Ricoh báo lỗi SC 544 do nguyên nhân này gây ra.
 • Bước 2: Sau đó thực hiện xóa lỗi như bước 1
Cách khắc phục lỗi SC 544 máy Ricoh
Cách khắc phục lỗi SC 544 máy Ricoh

Lưu ý khi khắc phục lỗi SC544 trên máy photocopy Ricoh

Nếu lỗi SC 544 máy Ricoh xảy ra do nguồn điện thì bạn cần chờ 10s sau khi nhấn các nút màn hình để máy có thời gian mở sang chế độ cần thiết để thiết lặp lại bộ nhiệt áp để máy in khởi động lại.

Nếu các bạn áp dụng các cách trên không được. Bạn hãy thử thực hiện cách sau đây để reset lại máy khi ricoh báo lỗi SC 544:

 • Bước 1: Rút cụm sấy để kiểm tra bao lụa xem có bị rách hay không. Nếu tất cả đều bình thường thì bạn thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 2: Chuẩn bị thermistor không còn sử dụng để cắt bỏ một đầu dò nhiệt và giữ lại jack cắm. Sau đó kiếm một sợi dây điện đôi hoặc dây dẫn điện. Lưu ý: một đầu sẽ nối vào jack cắm thermistor, đầu còn lại thì nối vào công tắc.
 • Bước 3: Bật máy photocopy tháo sấy ra để kết nối vào sấy và đóng nắp cửa máy photo để dây reset hở ra bên ngoài rồi tiến hành nhập code để khôi phục lại máy
 • Bước 4: Ấn nút vàng Reset + nhập mã “80682” + ấn nút Clear (C) và giữ trong vòng 10s đến khi hộp System SP hiện lên
 • Bước 5: Tìm mục 5810-2 (mục: “Hard high Temp. Detection). Sau đó chọn “Execute”, tiếp theo mở đầu nối dây ra thì sẽ thấy máy thông báo “ Complete”. Vật là bạn đã thực hiện reset thành công rồi đấy.
Lưu ý khi khắc phục lỗi SC 544 máy Ricoh khi máy Ricoh báo lỗi SC 544 trên màn hình thông báo
Lưu ý khi khắc phục lỗi SC 544 máy Ricoh khi máy Ricoh báo lỗi SC 544 trên màn hình thông báo

Tóm lại, lỗi SC544 thường xảy ra trên máy photocopy Ricoh và do đơn vị nhiệt không hoạt động đúng cách. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra đơn vị nhiệt và thay thế nếu cần. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, liên hệ với chuyên gia để được hỗ trợ sửa chữa.

Đối với các khách hàng đang có nhu cầu mua hay thuê máy Photocopy, có thể hãy liên hệ ngay đến Toshiba Thiên Băng với các dòng model mới nhất từ Toshiba cho đến Ricoh. Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về các ưu đãi, mức giá, chế độ bảo hành chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 20% Phí Thuê Máy 3 Tháng Đầu Tiên

0903 825 357