Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu cơ bản 

cach-su-dung-may-chieu-2

Máy chiếu hiện là một trong những thiết bị công nghệ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Đây chính là lý do vì sao mà chiếc máy này càng ngày càng phổ biến. Và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua cách sử dụng máy chiếu đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu nhé!

Vì sao máy chiếu lại ngày càng được ưa chuộng?

Cuộc sống công nghệ ngày càng phát triển thì máy chiếu sẽ được ưa chuộng càng nhiều, vì nó góp phần trong một lúc giúp nhiều người trong một khán phòng nắm được thông tin cũng như nội dung quan trọng mà một người đang phát biểu. 

Đây chính là lý do vì sao mà máy chiếu lại xuất hiện trong các cuộc họp và trường học. Nó vừa tạo ra những hình ảnh sống động, giúp cho buổi học hoặc trao đổi thông tin trở nên sống động, không nhàm chán, góp phần mang đến bầu không khí sinh động, thú vị cho hầu như mọi hoạt động cũng như là mang đến giá trị tinh thần thật cao cho cuộc họp.

Cách sử dụng máy chiếu cơ bản nhất

Ngay sau đây chính là những bước mà chúng ta sẽ sử dụng máy chiếu cơ bản nhất mà bạn đọc có thể tham khảo qua để vận dụng cho chính bản thân mình nhé!

Bước 1: Cách sử dụng máy chiếu –  Tiến hành kết nối các thiết bị với nhau

Đây chính là bước quan trọng đầu tiên để chúng ta tiến hành sử dụng được máy chiếu. 

  • Hãy kết nối máy chiếu với laptop/PC hoặc là thiết bị chiếu video mà chúng ta đang sẵn có.
  • Dùng phích cắm phù hợp với từng nguồn.
  • Đảm bảo các sợi cáp được cắm chặt.
  • Cắm đầu của cáp VGA vào một cổng có ký hiệu VGA trên máy tính lẫn máy chiếu.
  • Nếu kết nối với các thiết bị chiếu video thì dùng các đầu nối HDMI hoặc là S-Video… sao cho tương thích là máy có thể sẵn sàng trình chiếu.

cach-su-dung-may-chieu-1

Máy chiếu rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay

Bước 2 kết nối với nguồn điện

Sau khi chúng ta đã hoàn thành kết nối mọi thiết bị lại với nhau thì nguồn điện sẽ là nơi tiếp theo mà chúng ta cần nối vào để đảm bảo cho máy lên và máy chiếu được hoạt động. 

Nên cắm chat phích cắm dây nguồn của máy chiếu vào ổ cắm, không để dây bị lỏng. Do tính nhạy cảm nên chúng ta có nên kiểm tra nguồn điện trước khi cắm và nên đảm bảo rằng điện áp luôn ổn định ở mức 100-240V AC, nếu quá cao thì máy sẽ ngay lập tức bị hỏng. 

Bên canh đó sau khi đã sử dụng xong chúng ta cũng không nên tắt máy chiếu một cách quá đột ngột vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến bóng đèn của máy, khiến bóng đèn ngay lập tức bị cháy và ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy. Chính vì lý do này mà chúng ta cần phải thực hiện tắt máy sao cho thật đúng với quy trình các bạn nhé!

cach-su-dung-may-chieu-2

Máy chiếu góp phần mang lại những thước phim rõ nét, sống động

Bước 3 bật tắt nguồn máy chiếu

Để đảm bảo quá trình sử dụng máy được thuận lợi thì trước hết chúng ta cần mở máy chiếu đầu tiên, bấm và giữ nhẹ nút Power trên máy và mất 1 phút để máy khởi động. 

Sau khi máy chiếu đã được mở thì chúng ta mới nên bật các thiết bị kết nối với máy chiếu sẽ tiến hành dò tìm một cách dễ dàng hơn. 

Lưu ý là chúng ta không nên nhìn trực tiếp vào đèn của máy vì ánh sáng của đèn có thể khiến chúng ta bị hư mắt.

Không đặt bất kỳ vật dụng nào gần với máy chiếu khi đang hoạt động vì nó có thể sẽ phát sinh hỏa hoạn, rất là nguy hiểm.

cach-su-dung-may-chieu-3

Máy chiếu được sử dụng phổ biến trong các cuộc họp

Bước 4: Cách sử dụng máy chiếu – điều chỉnh việc trình chiếu

Sau khi máy chiếu và thiết bị đã được khởi động và kết hợp thì tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành điều chỉnh máy sao cho phù hợp nhất với tầm nhìn của mình. 

  • Nút TILT giúp nâng cao hay hạ thấp đèn chiếu.
  • Nút FOCUS giúp điều chỉnh độ nét của hình ảnh.
  • Nút ZOOM giúp phóng to/thu nhỏ kích thước ảnh.

Bước 5 tắt máy chiếu đúng cách 

Để tắt máy chiếu thì chúng ta sẽ tiến hành nhấn vào nút Power trên máy, sau khi màn hình hiển thị để xác định tắt thì chúng ta sẽ nhấn vào nút Power một lần nữa.

Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất với sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và máy chiếu chất lượng nhanh nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357