Hướng dẫn cách kiểm tra số lượng bản in Ricoh chính xác

Bạn đang tìm cách kiểm tra số lượng bản in Ricoh chính xác? Đây là một vấn đề quan trọng để theo dõi và quản lý việc sử dụng máy in của bạn. Hãy cùng với Toshiba Thiên Băng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết hôm nay nhé!

Số counter là gì và chức năng của nó

Có lẽ chúng ta giờ đây không còn xa lạ với các loại máy photocopy, từ trường học đến công ty, hay đến ủy ban, các cơ quan nhà nước. Photocopy luôn luôn chiếm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng mà khó có máy nào sánh được. Bởi vì với máy photocopy, ta có thể in ấn tài liệu, các loại giấy tờ một cách nhanh chóng, cực kỳ thực tiễn, và số lượng in không giới hạn.

Tuy nhiên, có một vấn đề bạn cần phải nắm khi sử dụng các loại máy photocopy, đó là cách kiểm tra số lượng bản in, hay còn gọi là số counter. Vậy số counter là gì và làm thế nào để kiểm tra số lượng bản in Ricoh một cách chính xác?

Máy photocopy luôn giúp ta sao chép tài liệu một cách nhanh nhất
Máy photocopy luôn giúp ta sao chép tài liệu một cách nhanh nhất

Số counter trên máy photocopy là những con số thể hiện số lượng bản chụp mà chúng ta đã sử dụng để máy photocopy in các loại tài liệu, giấy tờ. Hoặc là khi bạn scan trên máy photocopy tính tới thời điểm hiện tại sử dụng máy. Bạn nên nhớ, bạn sẽ không thể nào xem lại các số counter ở khoảng thời gian là quá khứ. Số counter trên máy của bạn luôn luôn nhảy từ số nhỏ tới số lớn.

Ví dụ đơn giản, ngay tại thời điểm sử dụng máy bạn mua hoặc thuê, số counter bạn đọc trên Ricoh là 0. Nhưng sau khi sử dụng máy photocopy 1 tháng, bạn sẽ đọc số counter lên đến 3000 bản. Thì điều đó chứng tỏ răng, trong tháng đó bạn đã sử dụng 3000 bản bao gồm kể cả khi bạn photo và khi in.

Quy tắc đếm số counter của máy photocopy

Khi sử dụng các loại máy photocopy thì ta luôn luôn phải quan tâm đến khổ giấy hay còn gọi là size của giấy. Giấy được phân ra rất nhiều loại như giấy A0, giấy A1, giấy A2, giấy A3, giấy A4, giấy A5,… Và các loại được sử dụng nhiều nhất trong học tập, trong công việc là giấy A3, giấy A4 và giấy A5. Rồi từ đó khi bạn đọc số counter, bạn phải chúng ý thật kỹ tới các con số à mình đã photo, in là bao nhiêu có đúng, trùng khớp với số lượng giấy mà mình đã sử dụng.

Theo các quy chuẩn quốc tế số counter trên Ricoh được đếm theo các quy tắc sau:

  • Với các loại giấy A4, giấy A5 máy photocopy của bạn sẽ đếm 1 trên 1 mặt.

Ví dụ: Bạn in hay photo 2 tờ giấy A4 hoặc giấy A5 máy photocopy sẽ đếm là 2. Còn in hay photo 3 tờ thì máy sẽ hiện là 3.

  • Với loại giấy có khổ là A3, máy photocopy của bạn sẽ đếm theo quy tắc 2 trên 1 mặt.

Ví dụ: Bạn in hay photo 2 mặt của tờ giấy A3, máy của bạn sẽ đếm và hiện là 4, còn in 1 mặt là 2.

Cần nắm giữ các quy tắc để hiểu chính xác số counter
Cần nắm giữ các quy tắc để hiểu chính xác số counter

Chính vì thế bạn nên nắm giữ quy tắc đếm counter thật kỹ càng, cần lưu ý đến khổ giấy. Từ đó bạn có thể thống kê, kiểm tra số lượng giấy mà bạn đã in hay photo trong 1 tháng. Rồi có những sự điều chỉnh phù hợp với kế hoạch của bạn.

Tại sao phải biết cách đọc số counter

Khi bạn đếm số counter điều đó đồng nghĩa với việc bạn nắm được số giấy mà mình in được, nghe có vẻ đơn giản. Nhưng ẩn sâu bên trong là rất nhiều lợi ích, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giấy để tiết kiệm giấy, hoặc đơn giản là biết để lên kế hoạch. Sử dụng tiêu thụ giấy cho tháng sau làm sao mà hiệu quả, có lợi cho công ty của bạn nhất.

Hướng dẫn kiểm tra số lượng bản in Ricoh 

Bước 1: Bạn hãy nhấn phím usertool/ counter.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn counter.

Thực hiện theo đúng trình tự các bước
Thực hiện theo đúng trình tự các bước

Bước 3: Danh sách bộ đếm được hiển thị trên màn hình, tổng số ở bên phải (với hàng trên cùng chứa bộ đếm đầu ra có màu, dưới cùng chưa bộ đếm cho đầu ra là màu đen và trắng).

Bước 4: Nếu như muốn in danh sách bộ đếm nhấn print counter list, rồi nhấn star. Với colour total là tổng số trang màu, b & w là tổng số các trang có màu đen trắng.

Toshiba Thiên Băng vừa cung cấp cho các bạn về thông tin cách kiểm tra số lượng bản in Ricoh. Hãy vận dụng nó vào thực tiễn để kiểm tra số giấy mà bạn đã sử dụng trong 1 tháng. Để có những điều chỉnh, gia tăng sao cho phù hợp với kế hoạch của công ty bạn, hãy nhớ tiết kiệm luôn là một chiến lược tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357