Tìm hiểu về sự vận hành của hộp mực máy photocopy Ricoh

Hop-muc-may-photocopy-Ricoh-1

Máy photocopy Ricoh có thể nói chính là một trong những chiếc máy photocopy được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ bởi tính năng ưu việt mà đây còn là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Trong nội dung tiếp theo của bài viết thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự vận hành của hộp mực máy photocopy Ricoh các bạn nhé!

Vì sao chúng ta nên biết về máy sự vận hành của hộp mực máy photocopy Ricoh?

Không chỉ riêng về một mình chiếc máy photocopy Ricoh mà hầu như bất kỳ máy photo nào chúng ta cũng nên xem qua cơ chế hoạt động của chúng để có thể nắm bắt được những yếu tố cơ bản nhất, cũng như là hiểu hơn về cơ chế hoạt động của máy để từ đó sẽ nhanh chóng phát hiện được ngay những lỗi mà hiện tại máy đang mắc phải, nhằm giúp đưa ra những ý phương pháp giải quyết một cách kịp thời và tốt nhất.

Đa số những chiếc máy photo đều có cơ chế hoạt động của hộp mực khá là đơn giản. Điều này giúp chúng ta nắm bắt được cơ chế hoạt động một cách khá là nhanh chóng, và đương nhiên, điều mà chúng ta nên thực hiện đó chính là nhớ được tên của từng bộ phận để gọi cho thật đúng nhất. Có như thế thì chúng ta mới đảm bảo khả năng hiểu chiếc máy photo mà mình đã bỏ ra một số tiền lớn để mang về.

Đặc điểm cấu tạo vận hành hộp mực máy photocopy Ricoh 

Ngay sau đây chính là đặc điểm về cấu tạo hộp mực của máy photocopy Ricoh mà bạn đọc có thể tiến hành tham khảo qua để có cho mình những thông tin thật là hữu ích nhất nhé!

Trống mực 

Trống mực hay còn có một tên gọi khác là Drum. Đây có thể nói là linh kiện vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến gần như là 50% chất lượng của bản in. Bản in muốn đẹp, chữ thật rõ nét,… thì phải không thể nói thiếu một drum tốt được.

Về hình thức cấu tạo thì ở bên ngoài trống mực sẽ được phủ một lớp quang dẫn mỏng. Tuy nhiên trong quá trình làm việc với năng suất cao, trống mực liên tục bị ma sát khiến cho trống bị mòn, thay đổi hình dáng bên ngoài, và điều này có thể sẽ khiến cho bản in bị mờ cho chất lượng của trống mực hiện tại không còn tốt như ban đầu.

Ngoài ra thì trống mực còn rất dễ bị tổn thương bởi kẹp giấy, kim ghim… Đây chính là lý do vì sao mà chúng ta cần phải cẩn thận, không nên đặt những dị vật nhỏ lên máy photo để tránh trường hợp làm hỏng máy.

Hop-muc-may-photocopy-Ricoh-1

Trống mực máy photocopy

Trục cao su 

Thường thì trục cao su này sẽ ít xảy ra sự cố vì nó chỉ có tác dụng là giá đỡ cũng như là cuốn dây đưa lên trống mực mà thôi. Tuy nhiên, nếu như bộ phận này xảy ra vấn đề nào đó thì bản in sẽ bị đen một góc, một nửa, thậm chí là theo từng vết nham nhở trên bản in khiến chúng ta không tài nào sử dụng được.

Bên cạnh đó thì khi bản in bị lỗi thì trục cao su này bị lỗi thì bản in cũng sẽ xuất hiện các dòng chữ bị lặp lại thậm chí là dòng in phía dưới sẽ có dấu hiệu mờ dần so với dòng đã được in ở phía trên.

Hop-muc-may-photocopy-Ricoh-2

Trục cao su máy photocopy

Gạt mực lớn

Tác dụng của gạt mực lớn đó chính là sẽ tiến hành gạt nhanh phần mực còn thừa trên trống in sau mỗi lần in xong. Trong quá trình hoạt động nếu như là bộ phận gạt mực lớn bị hỏng thì bản in sẽ ngay lập tực xuất hiện những sọc đen khiến cho bản in không thể nào sử dụng được nữa.

Hop-muc-may-photocopy-Ricoh-3

Gạt mực lớn máy photocopy 

Trục từ

Bộ phận tiếp theo đó chính là trục từ. Trục từ có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình hoạt động của hộp mực. Thực tế thị bộ phận trục này rất ít khi xảy ra lỗi. Cho dù trục đã trầy xước nhiều thì quá trình làm việc vẫn diễn ra bình thường.

Gạt từ nhỏ của hộp mực máy photocopy Ricoh

Nếu gạt từ lớn giúp loại bỏ phần mực còn thừa trên hộp mực thì gạt từ nhỏ sẽ có nhiệm vụ lấy đi một lượng mực vừa đủ để có được bản in đẹp.

Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất với sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về máy photocopy chất lượng nhanh nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357