Những lỗi máy photocopy thường mắc phải và cách khắc phục (tiếp theo)

Loi-may-photocopy-2

Khi chúng ta sử dụng máy photocopy thì chắc chắn là sau khoảng 1 thời gian khá là dài thì máy sẽ xảy ra những lỗi bất thường ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Với một chiếc máy photocopy thì có thể nói rằng có rất nhiều sự cố mà nó có thể gặp phải và  làm sao để khắc phục nhanh chóng, phục vụ tốt cho công việc thì không phải ai cũng biết.

Chính vì lý do này mà trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp về những lỗi cơ bản mà một chiếc máy photocopy thường gặp sẽ là gì nữa nhé!

Quá trình xử lý lỗi của máy photocopy là bao lâu?

Tùy vào lỗi kỹ thuật cũng như là chúng ta lựa chọn phương án xử lý như thế nào thì thời gian hoàn thành sẽ là nhanh hay chậm. Nếu chúng ta nhờ đến nhân viên kỹ thuật hỗ trợ thì thời gian hoàn thành có lẽ sẽ chỉ trong một cho những lỗi nhỏ, nhưng với những lỗi lớn thì thời gian sẽ lâu hơn vì máy có thể cần đến quá trình bảo trì. 

Tuy nhiên, với những lỗi cơ bản như kẹt giấy mà chúng ta nếu biết được nguyên nhân thì bản thân có thể tự sửa, giúp tiết kiệm được một khoảng thời gian cũng như là chi phí sửa chữa một cách hiệu quả.

Ngoài ra biết được chiếc máy photocopy của mình đang gặp phải vấn đề gì sẽ giúp chúng ta thêm chú ý trong việc sử dụng cũng như là biết cách sử dụng và bảo vệ cho công cụ in này một cách tốt nhất.

Những lỗi máy photocopy thường mắc phải mà chúng ta cần phải lưu ý (tiếp theo)

Nếu như ở bài trước chúng ta đã biết được một số lỗi nhỏ mà bất kỳ máy photocopy nào cũng có thể mắc phải sau một khoảng thời gian sử dụng thì ngay sau đây chính là những lỗi cơ bản rất phổ biến mà bạn đọc có thể tham khảo qua.

Bản in bị mờ và chữ in ra không được rõ nét

Bản in mờ kèm theo chữ in ra không rõ nét có thể nói là một trong những lỗi khá là khó chịu mà tất cả mọi thường sẽ bắt gặp. Và nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời thì toàn bộ những bản in tiếp theo sẽ trông rất tệ, thậm chí là nét mực sẽ không còn xuất hiện nhiều, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của chúng ta.

Nguyên nhân đó chính có thể là do gạt mực đã bị hỏng cần phải thay ngay lập tức. Trống máy in hoặc mực in không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân mà chúng ta cũng nên xem xét qua.

Ngoài ra thì việc quá lâu chúng ta không nạp đủ mực in cũng chính là lý do chính khiến các bản in có chữ đậm, chữ nhạt mang đến cảm giác cực kỳ khó chịu.

Loi-may-photocopy-1

Bản in bị mờ chữ

Bản photo bị đen hoặc là có nhiều chấm đen xuất hiện

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do mặt kính của máy photocopy bị bẩn do quá lâu chúng ta không tiến hành lau chùi thật kỹ lưỡng. Đối với tất cả các thiết bị, vật dụng, nhất là đồ điện tử, việc sử dụng quá lâu ngày mà không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Với máy photocopy thì bản in sẽ có những chấm đen loang lổ xuất hiện trên bề mặt của văn bản.

Tuy nhiên, quá trình vệ sinh máy photocopy cũng cần tuân thủ đúng kỹ thuật để đảm bảo rằng hệ thống máy bên trong được vệ sinh đúng cách và đảm bảo an toàn cho tất cả các bộ phận.

Loi-may-photocopy-2

Bản in có nhiều đường kẻ sọc màu đen

Bản in xuất hiện những vệt đen nhòe, dọc theo bản photo

Với bản in này thì chắc chắn là chúng ta không thể nào sử dụng và đọc chúng một cách dễ dàng được. Vì có thể gạt mực in đã bị hư cần ngay lập tức thay mới để không ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Bản in xuất hiện những vệt đen nhòe

Trên đây là tất cả những lỗi máy in thường gặp nhất mà chúng ta có thể tham khảo qua. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chắc chắn thì chúng ta vẫn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp để tuổi thọ của máy được duy trì một cách tốt nhất.

Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất với sản phẩm máy photocopy của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về tất cả các dịch vụ cũng như những sản phẩm máy photocopy nhanh nhất các bạn nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357