Những lỗi máy photocopy thường mắc phải và cách khắc phục

nhung-loi-may-photocopy-3

Máy photocopy có thể nói là một trong những công cụ in ấn tốt nhất mà chúng ta không thể nào thiếu trong đời sống hiện nay. Thế nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta rất có thể sẽ gặp phải những sự cố bất ngờ mà rất nhiều người không thể tìm ra nổi nguyên nhân là do đâu. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình làm việc cũng như khiến tác phong làm việc của chúng ta bị chậm trễ thiếu chuyên nghiệp.Chính vì thế mà ngay trong bài viết ngày hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lỗi máy photocopy thường gặp cũng như là những cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé!

Vì sao máy photocopy thường hay mắc lỗi sau một thời gian sử dụng?

Thông thường một chiếc máy photocopy sẽ phải in từ 10 đến vài trăm bản mỗi ngày, và trong quá trình làm việc liên tục như thế thì máy chắc chắn sẽ gặp phải những sự cố bất ngờ, khiến chúng ta vô cùng bối rối vì không thể nào tìm ra được lỗi của chúng ngay lập tức. 

Bên cạnh đó, trong quá trình chúng ta thay giấy hoặc là nạp mực cho máy thì sẽ có những lúc máy không nhận được do một số lỗi nào đó. Chính vì thế, nắm được những lỗi máy photocopy dễ mắc phải sẽ giúp cho chúng ta có thể sử dụng và bảo vệ máy một cách tốt hơn cũng như trong quá trình xử lý những lỗi chúng ta sẽ thực hiện một cách nhanh, gọn và đạt hiệu quá nhất, đảm bảo công việc luôn hoàn thành một cách tốt nhất.

nhung-loi-may-photocopy-1

Máy in bị lỗi khiến cho chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc

Những lỗi máy photocopy thường mắc phải mà chúng ta cần phải lưu ý

Ngay sau đây chính là những lỗi mà hầu như tất cả máy photocopy nào cũng phải một lần gặp phải trong quá trình sử dụng. Đây có thể nói là những lỗi cơ bản nhất và lỗi này sẽ lặp đi lặp lại rất nhiều lần nến như chúng ta không biết cách xử lý kịp thời. Vậy nguyên nhân là do đâu mời bạn đọc cùng tham khảo quá nhé!

Những lỗi máy photocopy khiến giấy photo bị ẩm, giấy bị nhăn khi in

Có thể nói một bản in đẹp sẽ phụ thuộc 50% và mực cũng như là công nghệ in tiên tiến. 50% còn lại chính là chất lượng của giấy in. Nếu giấy in bị ẩm quá nhiều thì khi chạy qua trục in với nhiệt độ cao giây sẽ ngay lập tức rơi vào tình trạng nhăn, đùn giấy. Chính vì thế hãy kiểm tra ngay xem giấy in có bị lỗi này hay không khi gặp tình trạng này các bạn nhé.

Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý là nên bảo quản giấy in tại nơi khô ráo, vào mùa mưa thì không nên để giấy dưới mặt đất, tránh giấu bị ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng của bản in.

nhung-loi-may-photocopy-2

Giấy photocopy bị ẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bản in khiến cho bản in sẽ bị nhăn

Giấy photo có định lượng thấp khiến chất lượng bản in không đẹp

Đây chính là lỗi thứ hai mà chúng ta cần phải chú ý. Muốn có bản in đẹp, thì định lượng giấy cần phải đảm bảo càng cao càng tốt. Lúc này bản in của chúng ta sẽ trông dày dặn, thẳng và đẹp hơn rất nhiều.

Muốn biết định lượng giấy là bao nhiêu thì chúng ta có thể xem chi tiết tạo vỏ ngoài của tập giấy mà chúng ta chọn mua. Chắc chắn là bạn sẽ tìm được chính xác thông tin mà bạn cần đấy.

nhung-loi-may-photocopy-3

Giấy có định lượng thấp khiến chất lượng bản in không đẹp và giấy dễ bị nhăn nhúm sau khi in xong

Bộ phận kéo giấy và trục ép bị hỏng

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu máy photocopy chưa qua một lần sửa chữa hoặc là bảo trì thì chắc chắn là bộ phận trục ép có thể sẽ gặp vấn đề khiến bản photo bị nhăn, không đạt được chất lượng như mong muốn vì chúng đã bị mòn đi rất nhiều. Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy nhanh chóng thay mới bộ phận này nếu không muốn công việc về sau của mình bị ảnh hưởng nhé!

Công Ty TNHH TM DV XNK Thiên Băng luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất với sản phẩm máy photocopy của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về tất cả các dịch vụ cũng như những sản phẩm máy photocopy nhanh nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 825 357